Bài giảng huyết học truyền máu – Sau đại học – Đại học Y Hà Nội

0
15147

Sách: BÀI GIẢNG HUYẾT HỌC TRUYỀN MÁU – SAU ĐẠI HỌC

Tác giả/ Chủ biên: GS ĐỖ TRUNG PHẤN

Bộ môn/ Trường: BỘ MÔN HUYẾT HỌC TRUYỀN MÁU – ĐH Y HÀ NỘI

Ngôn ngữ: TIẾNG VIỆT

Nhà xuất bản: Y HỌC           – Năm xuất bản: 2006

Chuyên ngành: HUYẾT HỌC – TRUYỀN MÁU

Xem trực tuyến:

 

Mô tả nội dung/ Lời nói đầu:

Để đáp ứng yêu cầu học tập cho các đối tượng đào tạo sau đại học vể Huyết học – Truyền máu, Bộ môn Huyết học – Truyền máu biên soạn cuốn “Bài giảng Huyết học – Truyền máu sau đại học”, nhằm cung cấp cho các học viên chuyên khoa Huyết học – Truyền máu những kiến thức cơ bản và các vấn đề mới hiện đại trong lĩnh vực Huyết học – Truyền máu.

Nôi dung đươc sắp xếp thành bốn phần:

Phần I: Những vấn đề cơ bản và hiện đại vể Huyết học – Truyền máu – Miễn dịch huyết học – Truyền máu – Di truyền tế bào và phân tử.
Phần II: Các bệnh máu thường gặp. Mỗi bệnh đều được mô tả bốn phần chính: Bệnh sinh học, chẩn đoán, phân loại, điều trị.
Phần III: Đông cầm máu. Phần này mô tả cấu trúc chức năng tiểu cầu, cơ chế đông máu huyết tương, các rối loạn chính về đông cầm máu.
Phần IV: Truyền máu, bao gồm các vấn dề: người cho máu, kháng nguyên tế bào máu, bệnh nhiễm trùng truyền qua đường truyền máu, bạch cầu và an toàn truyền máu, sản xuất chế phẩm máu, bảo quản và phân phối máu, truyền máu tại bệnh viện, Truyền máu tự thân. Các vấn đề trên đều được trình bày theo hướng truyền máu hiện đại.

Người kiểm duyệt: ADMINITRATOR

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here